0944 377 466
Địa chỉ: 108 Đông Hưng Thuận 41, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12 , Tp. HCM

Bảo vệ rút súng thị uy, còng tay bà chủ trường học

25-03-2017
Trong lúc vào trường mầm non - tiểu học thực hiện thanh lý tài sản theo quyết định của TAND Phan Thiết, nhóm người mặc đồng phục bảo vệ đã rút súng thị uy, còng tay bà chủ trường học.

Nhiều người mặc đồng phục bảo vệ bất ngờ xông vào trường Mầm non - tiểu học Thanh Nguyên (TP Phan Thiết, Bình Thuận) yêu cầu làm việc với bà Đoàn Thị Dung - Giám đốc Công ty TNHH Thanh Nguyên - chiều 23/3 nhưng không được đồng ý. 

Nhóm người này kéo bà Dung ra khỏi phòng. Nữ giám đốc chạy ra giữa sân kêu la thì bị họ bắt lại, còng tay ra sau lưng. Bị các giáo viên phản ứng, một người đàn ông trong nhóm mặc đồ bảo vệ rút súng thị uy khiến nhiều người hoảng sợ. Khi công an phường có mặt, bà Dung được tháo còng.

Trao đổi với báo chí, bà Dung cho biết trước khi bị còng tay bà có ý định dùng xăng tự thiêu nên được mọi người can ngăn.

bao-ve-rut-sung-thi-uy-cong-tay-ba-chu-truong-hoc

Bảo vệ rút súng thị uy. Cắt từ Clip.

Sự việc xuất phát từ việc Công ty Thanh Nguyên bị TAND TP Phan Thiết tuyên bố phá sản. Quản tài viên Trần Đăng Minh (người hành nghề quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp mất khả năng thanh toán trong quá trình giải quyết phá sản) được Chi cục thi hành án TP Phan Thiết giao thực hiện thanh lý tài sản của công ty này trả cho chủ nợ. Tuy nhiên, bà Dung không đồng ý với quyết định phá sản của tòa nên đang kháng cáo, theo TTXVN.

Ngày 24/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn chỉ đạo các sở ban ngành và công an vào cuộc để giải quyết vụ việc, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường, tạo điều kiện để nhà trường và học sinh hoàn thành nội dung chương trình năm học.

UBND tỉnh yêu cầu công an kiểm tra, xác minh sự việc xảy ra tại trường để đánh giá đúng sai, có biện pháp xử lý; đồng thời đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự TP Phan Thiết, TAND TP Phan Thiết khi thi hành án phải tuân thủ đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Trao đổi với VnExpress, đại tá Nguyễn Văn Nhiều - Trưởng phòng tham mưu Công an Bình Thuận - khẳng định người rút súng và còng tay chủ trường học không phải lực lượng công an. "Chúng tôi đã nhận được văn bản của UBND tỉnh, đơn vị đang vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định", đại tá Nhiều nói. 

Chủ nhà trường bị các bảo vệ còng tay trong sân trường. Ảnh: Cắt từ Clip

Chủ nhà trường bị các bảo vệ còng tay trong sân trường. Ảnh: Cắt từ Clip.

Trường mầm non - tiểu học Thanh Nguyên có tổng diện tích đất 13.300 m2 với các công trình phòng học, nhà làm việc được xây dựng kiên cố. Trường đi vào hoạt động dạy và học bán trú từ năm học 2010-2011 đến nay. Hiện trường có hơn 1.000 học sinh theo học.


Tin nội bộ

Tài liệu

tin tức mới

Hãy đăng ký để nhận được thông tin mới nhất từ BẢO VỆ THĂNG LONG THÀNH